Trang chủ Kiến thức bóng đá VFF là gì? Có vai trò thế nào đối với bóng đá Việt Nam?

VFF là gì? Có vai trò thế nào đối với bóng đá Việt Nam?

Nếu là một người yêu bóng đá Việt Nam và quan tâm đến bóng đá Việt Nam, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ VFF. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ràng VFF là gì? VFF đứng ra làm gì? Vai trò của VFF là gì? Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá trong nội dung bài viết sau đây.

VFF là gì? VFF đứng ra làm gì?

VFF là gì? VFF đứng ra làm gì?

Bạn có biết VFF là gì không? Trong tiếng Anh, VFF là viết tắt của Vietnam Football Federation, có nghĩa là Liên đoàn bóng đá Việt Nam, một tổ chức được thành lập nhằm mục đích và quản lý các hoạt động liên quan đến tổ chức bóng đá tại Việt Nam.

Lịch sử của VFF

Thông tin từ Báo Bóng đá, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam được thành lập năm 1960, tiền thân là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, có trụ sở chính tại Đường Lê Quang Đạo – Phường Mỹ Đình 1 – Quận Nam Từ Liêm. – Hà Nội. Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam là thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA do Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Thể thao Lê Thanh Hải làm Trưởng đoàn. Trưởng nhóm.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có 24 thành viên đến từ Bắc, Trung, Nam.

Sau nhiều năm hoạt động tích cực, VFF đã dẫn dắt bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trong thể thao khu vực và quốc tế. Đây đặc biệt là thành công của thế hệ bóng đá trẻ Việt Nam. Tại giải vô địch U23 châu Á, VFF đóng vai trò chủ đạo trong việc truyền tình yêu bóng đá và lòng tự hào dân tộc đến mọi người dân và con người Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá, truyền tải hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Xem thêm:

AFC Cup là gì? Lịch sử giải đấu và quy tắc cạnh tranh

Sân vận động Mỹ Đình và những thông tin cần biết

Vai trò và trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá VFF

Vai trò và trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá VFF

Sau nhiều năm hình thành, phát triển và dẫn dắt bóng đá Việt Nam, không thể phủ nhận rằng VFF đã đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển vượt bậc, đột phá của bóng đá Việt Nam.

Có thể liệt kê một số sự kiện lớn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam như sau:

Trực tiếp điều hành và quản lý các vấn đề liên quan đến đội tuyển bóng đá quốc gia.

VFF có quyền trực tiếp giám sát và quyết định các hoạt động của đội tuyển quốc gia về các vấn đề nhân sự như giám sát, ban huấn luyện, danh sách yêu cầu, quản lý tài chính hay việc tuân thủ các quy định. chương trình, huấn luyện viên, ..

Quản lý và tổ chức các giải đấu khác nhau từ  lớn tới nhỏ theo thể thức toàn quốc.

Liên đoàn bóng đá trong nước và quốc tế gồm 24 thành viên do VFF thông qua và quyết định. VFF có thể trực tiếp tổ chức các giải đấu hoặc ủy quyền cho các thành viên của Liên đoàn đứng ra tổ chức các giải đấu.

Hướng phát triển và nâng cao của bóng đá Việt Nam

Hướng phát triển và nâng cao của bóng đá Việt Nam

Đại hội thường niên họp VFF theo nhiệm kỳ 2018-2022 sẽ được tổ chức vào tháng 11

VFF đã góp phần quan trọng trong việc định hướng phát triển và tìm ra hướng đi đúng đắn để nâng tầm lợi thế của bóng đá Việt Nam. 

Có thể thấy, thời gian qua bóng đá trẻ Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, kéo theo hàng loạt tài năng trẻ nổi bật như Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh, Quang Hải… đặc biệt là thế hệ cầu thủ. cầu thủ tài năng. U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử tại tại vòng chung kết AFC U23 Championship.

Không những vậy, các cầu thủ U20 còn được đào tạo bài bản và có vị thế kế thừa thế hệ U23 hiện tại. Việt Nam cũng đã có những bước tiến dài ở vòng loại World Cup 2022 với kết quả tốt.

Để có được kết quả đó, phải kể đến thành tích của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong việc định hướng chiến lược phát triển bóng đá quốc gia như chính sách thu hút nhân tài, chế độ đãi ngộ tốt hay đầu tư cho hoạt động kinh doanh. Đào tạo cầu thủ chuyên nghiệp.

VFF có công lớn trong việc dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc của HLV Park Hang-Seo, đồng thời đầu tư rất nhiều tiền để giúp họ đi tập huấn chuyên môn ở nước ngoài.

Chúng ta tự hào bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, gặt hái nhiều thành tích vẻ vang, sát cánh cùng các cường quốc bóng đá trong khu vực và thế giới trong tương lai xa.

Nền bóng đá Việt Nam đang được mọi người trong và ngoài nước đánh giá rất cao, kể cả tầm vóc và tốc độ phát triển. Với sự lãnh đạo khôn ngoan của VFF, vuacado.com hy vọng rằng nền bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển và gặt hái được vô số thành công.

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 Manchester City FC 62 91
2 Arsenal FC 62 89
3 Liverpool FC 45 82
4 Aston Villa FC 15 68
5 Tottenham Hotspur FC 13 66
6 Chelsea FC 14 63
7 Newcastle United FC 23 60
8 Manchester United FC -1 60
9 West Ham United FC -14 52
10 Crystal Palace FC -1 49