Trang chủ Kiến thức bóng đá Sức chứa sân Mỹ Đình là bao nhiêu bạn có biết?

Sức chứa sân Mỹ Đình là bao nhiêu bạn có biết?

Sức Chứa Sân Mỹ Đình | Sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình là sân vận động lớn nhì nhất của Việt Nam. Đây là nơi diễn ra rất nhiều trận bóng đá quốc tế của đội tuyển Việt Nam và là nơi được tổ chức những sự kiện nổi tiếng. Vậy sức chứa sân Mỹ Đình là bao nhiêu, bài viết dưới đây của vuacado.com sẽ thống kê chi tiết cho tất cả các bạn.

Sơ đồ sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sơ đồ sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình nằm ở ngay đường Lê Đức Thọ (Quận Nam Từ Liêm, phường Mỹ Đình 1). Là trung tâm khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam, cách trung tâm của Hà Nội 10 km về phía tây nam.

>> Soi kèo dự đoán tỷ số bóng đá 24h hôm nay

>> Sự thật sau việc cá độ bóng đá luôn thua

>> Seagame mấy năm 1 lần? Những điều cần biết

Trong sân có 4 khán đài:

  • Khán Đài B (Phía Đông) và Khán Đài A (Phía Tây): Gồm 2 tầng – cao 25,8m. Các hàng ghế ở khán đài A được thiết kế từ thấp lên cao và phân ra ghế dành cho các phóng viên báo chí và các hàng ghế ViP. Mái sân vận động thiết kế kiên cố và rộng, nặng khoảng 2 nghìn 300 tấn với khẩu độ 156m và đường kính 1,1m.
  • Khán đài D (Phía Nam) và Khán đài C (Phía Bắc): Gồm 1 tầng – cao 8,4m. Với hơn 40 nghìn chỗ ngồi nhằm phục vụ nhu cầu xem bóng của khán giả.

Xung quanh sân vận động có hơn 400 phòng cơ quan chức năng. Mái sân vận động nặng 2.300 tấn, đường kính 1,1m và khẩu độ 156m. Hệ thống chiếu sáng của sân gồm 355 bóng đèn được chia ra 4 cột, cao 54 mét.

Kích thước sân bóng Mỹ Đình: Chiều rộng 68m và chiều dài 105m. Kết hợp thi đấu điền kinh với 10 đường chạy thẳng 110m và 8 đường chạy vòng 400m, hai sân ném tạ, hai sân nhảy cao ném lao, ném tạ xích, hai khu nhảy xà kép, hai khu nhảy sào kép. Tổng diện tích khu vực (2 sân tập, 1 sân chính): 17,5 ha.

Sức Chứa Sân Mỹ Đình Là Bao Nhiêu?

Sức Chứa Sân Mỹ Đình Là Bao Nhiêu?

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có sức chứa lớn thứ 2 với tổng số ghế ngồi cho khán giả là 40.192 chỗ (trong đó có 160 ghế dành cho phóng viên báo chí và 450 ghê ViP), còn lại là các hàng ghế thường.

Hiện tại số lượng người đến sân xem những trận chung kết của Việt Nam cao là hơn rất nhiều.

Năm 2019 Việt Nam vô địch AFF Cup và năm 2018, sau sự kiện Việt Nam đạt giải Á Quân Asiad và năm thì số lượng sức chứa của sân Mỹ Đình được đưa ra thống kê lên tới hơn 70.000.

Tuy sức chứa với ghế ngồi chỉ đứng thứ 2, nhưng lượng người đến sân Mỹ Đình có thể lớn nhất trong tất cả các sân vận động tại Việt Nam hiện giờ.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được công nhận là công trình kiến trúc nổi bật của quốc gia VIệt Nam, kế thừa những tinh hoa giá trị truyền thống của dân tộc và là biểu tượng cho sự hiện đại.

Hiện nay sân vận động Mỹ Đình được sử dụng trong nhiều hoạt động hơn để có thêm chi phí cải tạo và thu lại nguồn kinh phí.

Sức chứa sân Mỹ Đình là bao nhiêu

Sân vận động Mỹ Đình chính thức hoạt động ngày 2 tháng 9 năm 2003 với trận đấu đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam và câu lạc bộ bóng đá Shanghai Shenhua (Trung Quốc).

Đây là sân vận động chính tổ chức SEA Games 22 năm 2003 với lễ khai mạc và bế mạc, những cuộc tranh tài trong môn điền kinh và các trận thi đấu bóng đá nam. Sân vận động Mỹ Đình còn là nơi tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể thao Trong nhà Châu Á lần thứ III từ ngày 30 tháng 10 năm 2009 đến 8 tháng 11.

Vào tháng 7 năm 2007, sân vận động Mỹ Đình là một trong những sân vận động trong 4 nước đăng cai giải tham gia tổ chức Cúp bóng đá châu Á 2007 với 5 trận vòng bảng (bảng B), 1 trận bán kết và 1 trận tứ kết.

Sân vận động Mỹ Đình là nơi được tổ chức các trận bóng đá quốc tế. Đặc biệt là các trận đấu chung kết của đội tuyển Việt Nam rất được mọi người quan tâm.

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 AFC Bournemouth 0 0
1 Arsenal FC 0 0
1 Aston Villa FC 0 0
1 Brentford FC 0 0
1 Brighton & Hove Albion FC 0 0
1 Chelsea FC 0 0
1 Crystal Palace FC 0 0
1 Everton FC 0 0
1 Fulham FC 0 0
1 Ipswich Town FC 0 0