Trang chủ Kiến thức bóng đá Seagame mấy năm 1 lần? Những điều cần biết về Seagame

Seagame mấy năm 1 lần? Những điều cần biết về Seagame

Seagame là một trong những sự kiện thể thao vô cùng đặc biệt của các quốc gia Đông Nam Á đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Nhưng Seagame mấy năm 1 lần thì những người mới chưa hẳn đã biết tới.

Nhắc đến Đại hội Thể thao Đông Nam Á còn được gọi là Seagame, chắc hẳn người dân khu vực ở đây chưa ai không biết đến. Bên cạnh những hoạt động thể thao sôi nổi và hấp dẫn, đây còn được xem là niềm tự hào của họ. Nhưng Seagame là gì? Seagame mấy năm 1 lần? Bài viết ở dưới đây vuacado.com sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về vấn đề này nhé!

1. Seagame là gì? Seagame mấy năm 1 lần?

Seagame là gì? Seagame mấy năm 1 lần?

Seagame là Đại hội thể thao của những quốc gia ở Đông Nam Á. Kỳ vận hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1959 với tên gọi là SEAP seagame. Từ SEA không phải có nghĩa là biển mà đây là viết tắt của từ tiếng Anh South East Asian của Đông Nam Á. Những môn thể thao sẽ được tổ chức trong Đại hội theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á với sự giám sát của Hội đồng Olympic Châu Á và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Đây là nơi thi đấu chung cho các quốc gia cùng khu vực thi đấu và giao lưu. Bên cạnh việc thi đấu thể thao, Seagame còn tạo nên cơ hội để các quốc gia giao lưu gắn kết tình thân. Đối với người dân Đông Nam Á, Seagame là niềm tự hào và cũng là nơi để họ trao niềm tin với thể thao.

2. Ý nghĩa của Seagame

SEA Games là một giải đấu thể thao dành cho tất cả các nước Đông Nam Á, SEA Games không chỉ góp phần cho nền thể thao khu vực mà còn mang tới nhiều ý nghĩa khác đối với những quốc gia này.

Seagames góp phần thúc đẩy thêm sự phát triển kinh tế, xã hội, mà còn khiến các nước giàu nghèo trong khu vực được cải thiện thông qua việc giao lưu và thi đấu thể thao. Điều này đã tạo nên những biến đổi vô cùng mạnh và mới mẻ trong phát triển kinh tế, xã hội nói chung cũng như thể thao nói riêng.

Seagames giúp cho tình cảm giữa các quốc gia liên kết kết hơn, mối quan hệ ngoại giao giữa các nước cũng được cởi mở và hòa nhã hơn. Được cùng nhau thi đấu sẽ giúp vận động viên các nước có cơ hội học hỏi , giao lưu và hòa nhập nhiều hơn vào một môi trường đa quốc gia. Mối quan hệ giữa các dân tộc trong khu vực Đông Nam Á vì vậy mà ngày càng được gắn kết hơn.

3. Địa điểm và thời gian tổ chức Seagame mấy năm 1 lần?

Địa điểm và thời gian tổ chức Seagame mấy năm 1 lần?

>> Soi kèo dự đoán tỷ số bóng đá 24h hôm nay

>> Đá luân lưu là gì? Luật đá phạt đền sân 11 người

>> FIFA là gì? Cơ cấu tổ chức của FIFA

Theo những chỉ định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á thì đại hội thể thao này sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần vào những năm lẻ. Những điều chỉnh và các quy định về luật thi đấu được thay đổi đều phải được thông qua cơ quan giám sát của Ủy ban Olympic quốc tế hay Hội đồng Olympic Châu Á.

Mỗi kỳ Seagame sẽ có 1 quốc gia đăng cai đứng ra tổ chức. Thứ tự tổ chức được phân ra theo bảng chữ cái Tiếng Anh. Quốc gia nào đến lượt nhưng không thể tổ chức đều phải báo lại với Ban tổ chức trong vòng ít nhất 1 năm để làm việc lại.

Qua những lần tổ chức Seagame, tất cả các quốc gia sẽ có cơ hội quảng bá văn hóa đất nước của mình và cũng giúp người dân quốc gia đăng cai có thêm cái nhìn mới mẻ và yêu thích Seagame hơn. Mỗi mùa Seagame đi qua, doanh thu về kinh tế và du lịch của quốc gia đăng cai tổ chức cũng tăng lên đáng kể.

4. Seagame có bao nhiêu môn thi đấu?

Theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, nước tổ chức sẽ phải chọn ra tối thiểu 22 môn thi đấu. Cơ cấu cụ thể:

  • 2 bộ môn thi đấu bắt buộc từ Nhóm 1 như các môn thể thao dưới nước và điền kinh.
  • Tối thiểu là 14 bộ môn thi đấu từ Nhóm 2. Đó là những môn thể thao bắt buộc ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á.
  • Tối đa là 8 bộ môn thi đấu từ Nhóm 3 bao gồm thể hình, võ gậy, bóng chày, cờ vua, đánh bài bridge, bơi bằng chân vịt, khiêu vũ thể thao, kenpo, bóng sàn, bóng ném. Bên cạnh đó là 5 bộ môn phối hợp hiện đại như các môn thể thao trượt patin hay ván trượt, dù lượn, đua thuyền, leo núi thể thao, bóng bầu dục, đá cầu, quần vợt mềm, bóng mềm, võ vovinam và đua thuyền truyền thống.

Mỗi một môn thi đấu sẽ không được chiếm nhiều hơn 5% trong tổng số huy chương ngoại trừ điền kinh, tất cả các môn thể thao dưới nước và bộ môn bắn súng. Đối với mỗi bộ môn thi đấu và các nội dung thi, phải có tối thiểu ít nhất là 4 quốc gia tham dự. Những môn thi đấu ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á cũng phải được ưu tiên.

5. Số lượng thành viên tham gia

Số lượng thành viên tham gia

Gồm tổng cộng 11 quốc gia thành viên thuộc khu vực Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines, Brunei và Đông Ti Mo. Tuy nhiên tất cả các quốc gia không phải hoàn toàn có mặt để tham gia đầy đủ ở từng kỳ. Kể từ mùa đầu tiên chỉ có 6 quốc gia tham dự: Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia, Singapore và Thái Lan. Cho tới năm 2003 thì mới có đầy đủ tất cả 11 quốc gia tham dự.

6. Điểm thi đấu phải treo bao nhiêu lá cờ?

Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á hiện đang có tất cả 11 nước thành viên, nhưng theo chỉ định thì tại địa điểm tổ chức SEA Games phải treo tất cả 12 lá cờ chứ không phải 11. Ngoài cờ của 11 quốc gia tham dự, nước chủ nhà còn bắt buộc phải treo thêm một lá cờ của Liên đoàn. Khi kỳ đại hội đó kết thúc những lá cờ này sẽ được hạ xuống.

Lá cờ của Liên đoàn có màu xanh lam nhạt, tượng trưng màu trời hay màu nước bao phủ quanh các nước Đông Nam Á. Ở giữa lá cờ là 11 vòng vàng rực rỡ tượng trưng cho 11 quốc gia của khu vực Đông Nam Á. Chúng được kết vào nhau để tượng trưng cho thông điệp đó là: hòa bình – đoàn kết – hữu nghị giữa các quốc gia với nhau tại các điểm thi đấu Seagame bắt buộc phải treo lên cờ của Liên đoàn.

Seagame là dịp để các vận động viên thể hiện được tinh thần quyết tâm thi đấu cũng như lòng yêu nước. Không chỉ vậy mà những vận động viên cũng có thể thông qua đó mà cổ vũ tinh thần cho đội tuyển nước mình. Ai cũng đều mong đất nước của mình được vinh danh và lớn mạnh hơn trước bạn bè năm châu. Vậy là các bạn đã biết được Seagame mấy năm 1 lần rồi đúng không?

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 AFC Bournemouth 0 0
1 Arsenal FC 0 0
1 Aston Villa FC 0 0
1 Brentford FC 0 0
1 Brighton & Hove Albion FC 0 0
1 Chelsea FC 0 0
1 Crystal Palace FC 0 0
1 Everton FC 0 0
1 Fulham FC 0 0
1 Ipswich Town FC 0 0