Trang chủ Kiến thức bóng đá Old Trafford ở đâu? Lịch sử hình thành Old Trafford

Old Trafford ở đâu? Lịch sử hình thành Old Trafford

Sân nhà của Manchester United, Old Trafford, được coi là thánh địa của Quỷ đỏ và còn được mệnh danh là “nhà hát của những giấc mơ”. Chắc hẳn tất cả mọi người, đặc biệt là những người hâm mộ Manchester United đều muốn đến đây.

Thông tin chung

Thông tin chung về old trafford

Tất nhiên, bất cứ ai yêu mến MU đều biết đến cái tên Old Trafford. Vậy, Old Trafford ở đâu? Old Trafford là một sân vận động bóng đá rất nổi tiếng nằm ở Old Trafford, Greater Manchester, Anh, là sân nhà của đội bóng Manchester United. Với sức chứa 75.635 người, Old Trafford là sân vận động lớn thứ hai ở Vương quốc Anh sau Wembley.

Old Trafford đã được mệnh danh là “nhà hát của những giấc mơ”, như bài viết đã đề cập nó ngay từ đầu. Đó là một cái tên đẹp do huyền thoại Bobby Charlton đặt.

Old Trafford mở cửa vào năm 1910, nhưng bị hư hại nặng trong Chiến tranh thế giới thứ hai từ năm 1941 đến năm 1949. Khi đó, Mourinho không có sân nhà nên phải đá chính trên sân của Manchester City.

Kể từ đó, Old Trafford đã trải qua một số lần mở rộng trong những năm 1990 và 2000, bao gồm nâng cấp các khán đài phía Bắc, phía Tây và phía Đông, đồng thời cung cấp lại 80.000 chỗ ngồi.

Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành và phát triển old trafford

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, sân Old Trafford đã trải qua bao thăng trầm cùng lịch sử nhân loại, trong đó có quá trình hình thành và phát triển.

Sự ra đời của Old Trafford

Trong những năm dẫn đến 1902, một đội MU có tên là Newton Heath không có nhà mà thi đấu trên đường North Road và Bank Street. Tuy nhiên, cả hai mặt sân đều đang trong tình trạng tồi tệ.

Vì vậy, Newton Heath giờ đây gần như đứng trước bờ vực phá sản nếu không có sự giải cứu kịp thời của tân chủ tịch John Henry. Vào ngày 24 tháng 4 năm 1902, Newton Heath chính thức đổi tên thành Manchester United.

Khi MU vừa vô địch giải hạng Nhất và FA Cup vào năm 1090, John Henry đã quyết định chi tiền để xây dựng một sân bóng xứng tầm với đội bóng. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm được mặt bằng phù hợp, anh quyết định mua khu đất gần kênh Bridgewater ở cuối phía bắc phố Warwick ở Old Trafford, Old Trafford.

Được xây dựng lần đầu vào năm 1909, Old Trafford được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Archibald Leitch và được xây dựng bởi Messrs Brameld và Smith Manchester. Nó được hoàn thành vào cuối năm 1909 và bắt đầu xây dựng vào ngày 19 tháng 2 năm 1910.

Quá trình phát triển

Vào năm 1936, trong một dự án cải tạo trị giá 35.000 bảng Anh, khán đài Union Road  đã được lắp với một mái che dài 73m, trước khi một mái nhà được thêm vào ở góc trên bên phải vào năm 1938.

Khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, sân Old Trafford bị tàn phá nặng nề và MU phải chuyển đến sân vận động khác. Sau nhiều lần phá dỡ, nâng cấp và tái thiết, Old Trafford cuối cùng đã mở cửa trở lại vào năm 1996 với sức chứa hơn 55.000 người.

Lần mở rộng gần đây nhất vào năm 2005-2006 đã nâng sức chứa của Old Trafford lên khoảng 8.000 chỗ ngồi. Sau một quá trình tạo mới và thay thế chỗ ngồi, Old Trafford hiện có thể chứa gần 80.000 chỗ ngồi.

Kiến trúc của Old Trafford

Kiến trúc của Old Trafford

Old Trafford gồm 4 khán đài: khán đài Tây Bắc của Alex Ferguson, khán đài Đông, khán đài Tây Nam của Bobby Charlton và khán đài Tây. Mỗi gian hàng được thiết kế tối thiểu 2 tầng (trừ khán đài Tây ở tầng 1).

Khán đài 3 tầng của Sir Alex Ferguson có sức chứa lên đến 26.000 người và là khán đài lớn nhất trong 4 khán đài. Bao gồm nhà hàng, bảo tàng và sảnh di sản của Câu lạc bộ MU.

Đối diện với khán đài của Sir Alex Ferguson là khán đài của Sir Bobby Charlton. Chỉ có một tầng nhưng có nhiều khán phòng, khách VIP thường đến đây theo dõi trận đấu.

Khán đài phía Tây là không gian dành cho những CĐV cuồng nhiệt nhất của MU. Đây là nơi khai sinh ra nền văn hóa MU. Ngoài ra còn có một tượng đài cho siêu sao Dennis Law “King of Stretford” trong hội trường trên tầng hai của gian hàng.

Khán đài phía Đông, nằm bên dưới bảng điểm, được gọi là Bàn cuối và có thể chứa 12.000 người. Khán đài này tạo không gian cho người khuyết tật và người hâm mộ đến tham quan. Có tượng của bộ ba thánh George Best, Denis Law và Bobby Charlton.

Kết thúc bài viết trên, vuacado.com cũng đã cho mọi người có được các thông tin bổ ích về sân vận động có biệt danh là nhà hát của những giấc mơ, có thể hiểu thêm về lịch sử và sự thăng trầm của một trong những sân vận động thuộc câu lạc bộ vĩ đại Man United

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 Manchester City FC 44 73
2 Arsenal FC 49 71
3 Liverpool FC 41 71
4 Aston Villa FC 19 63
5 Tottenham Hotspur FC 16 60
6 Newcastle United FC 17 50
7 Manchester United FC -1 50
8 West Ham United FC -6 48
9 Chelsea FC 9 47
10 Brighton & Hove Albion FC 2 44