Trang chủ Kiến thức bóng đá Những huyền thoại bóng đá Nga nổi tiếng nhất mọi thời đại

Những huyền thoại bóng đá Nga nổi tiếng nhất mọi thời đại

Đất nước Nga rất giỏi thể thao và tại Thế vận hội Olympic, họ luôn là một trong những quốc gia giành huy chương.

Có thể bóng đá không phải là sự lựa chọn đầu tiên của người Nga nhưng phần đông người dân Nga họ vẫn yêu thích bóng đá và đã đạt được rất nhiều danh hiệu khác nhau ở các giải đấu ở các giải đấu quan trọng.

Trong lịch sử bóng đá Nga, chúng ta có thể thấy rất nhiều cầu thủ tài năng có mặt ở mọi vị trí trên sân, từ thủ môn đến tiền đạo. Nếu bạn là một người đam mê, yêu thích bóng đá, bạn không thể bỏ qua danh sách các cầu thủ Nga nổi tiếng để khám phá một số cầu thủ bóng đá mà bạn yêu thích và có thêm nhiều thông tin về họ.

Những cầu thủ  Nga nổi tiếng nhất lịch sử bóng đá thế giới

Lev Yashin

Lev Yashin

Lev Ivanovich Yashin (22/10/1929 – 20/3/1990), biệt danh là “Báo đen” hoặc “Nhện đen”, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Liên Xô, được nhiều người coi là một trong những cầu thủ nga nổi tiếng, xuất sắc nhất dưới mọi thời đại.

Rinat Dasaye

Rinat Dasaye

Rinat Fayzrakhman Dasayev (sinh ngày 13/6/1957) là một HLV bóng đá người Nga gốc Liên Xô và là một cựu thủ môn. Cầu thủ bóng đá Nga nổi tiếng và được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong khoảng thời gian năm 1980, anh ấy được coi là thủ môn Nga xuất sắc thứ 2 sau Lev Yashin.

Roman Pavlyuchenko

Roman Pavlyuchenko

Roman Anatolyevich Pavlyuchenko (sinh ngày 15/12/1981) là một cầu thủ bóng đá người Nga hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho CLB FC Znamya Noginsk. Anh ấy là một trong những cầu thủ Nga nổi tiếng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Valeri Karpin

Valeri Georgievich Karpin (sinh ngày 2/2/1969), là một HLV bóng đá người Nga của FC Rostov và là một cựu tiền vệ.

Anh ấy là một trong những cầu thủ Nga nổi tiếng hàng đầu trong lịch sử, và là một trong những tiền vệ xuất sắc của Nga từ trước đến nay.

Aleksandr Kerzhakov

Aleksandr Anatolyevich Kerzhakov (sinh ngày 27/11/1982) là quản lý bóng đá người Nga và là cựu tiền đạo. Anh ấy còn là quản lý của Tom Tomsk.

Kerzhakov được biết đến là một trong những cầu thủ Nga xuất sắc nhất mọi thời đại và anh ấy được biết đến là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử của bóng đá Nga, với số bàn thắng ghi được trong các trận thi đấu tổng cộng lên tới 233 bàn thắng.

Eduard Streltsov

Eduard Anatolyevich Streltsov (21/7/1937 – 22/7/1990) là một cầu thủ bóng đá người Liên Xô chơi ở vị trí tiền đạo cho Torpedo Moscow và ĐT quốc gia Liên Xô trong những năm 1950, 1960. Anh ấy là một trong những cầu thủ Nga nổi tiếng, và lối chơi của anh và những thành tích anh có được khiến anh trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Albert Shesternyov

Albert Alekseyevich Shesternyov (20/6/1941 – 5/11/1994) là một cầu thủ bóng đá cho CSKA Moscow và Liên Xô. Anh ấy thường được coi là một trong những cầu thủ bóng đá Nga xuất sắc nhất

Andrey Arshavin

Andrey Sergeevich Arshavin (sinh ngày 29/5/1981) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Nga, chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền đạo. Anh ấy được coi là một trong những cầu thủ Nga nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay.

Valentin Ivanov

Valentin Kozmich Ivanov (19/11/1934 – 8/1/2011) là một cầu thủ bóng đá người Nga gốc Liên Xô chơi ở vị trí tiền đạo hoặc tiền vệ cánh. Ông là đồng ghi bàn dẫn đầu tại World Cup 1962 ông là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại Cúp các quốc gia châu Âu năm 1960.

Ông ấy chắc chắn là một trong những cầu thủ Nga nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Yuri Zhirkov

Yuri Valentinovich Zhirkov (sinh ngày 20/8/1983) là một cầu thủ bóng đá người Nga đang chơi cho Zenit Saint Petersburg. Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá Nga nổi tiếng mọi thời đại.

Kết luận

Bài viết trên đây là top 10 cầu thủ bóng đá Nga nổi tiếng nhất mọi thời đại. Hãy theo dõi vuacado.com để cập nhật thêm những tin tức hấp dẫn nhất về bóng đá nhé!

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 AFC Bournemouth 0 0
1 Arsenal FC 0 0
1 Aston Villa FC 0 0
1 Brentford FC 0 0
1 Brighton & Hove Albion FC 0 0
1 Chelsea FC 0 0
1 Crystal Palace FC 0 0
1 Everton FC 0 0
1 Fulham FC 0 0
1 Ipswich Town FC 0 0