Trang chủ Kiến thức bóng đá Los Blancos là gì? Ý nghĩa của Los Blancos trong bóng đá

Los Blancos là gì? Ý nghĩa của Los Blancos trong bóng đá

Los Blancos được hiểu là gì? Los Blancos có ý nghĩa như thế nào trong bóng đá? Vua Cá Độ sẽ giúp cho các bạn giải đáp được tất cả những câu hỏi thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé

Los Blancos được hiểu là gì?

Los Blancos được hiểu là gì?

Nếu như bạn là một fan hâm mộ chân chính của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid chắc chắn cũng đã quá quen thuộc với thuật ngữ Los Blancos này. Đây thực chất là một tên gọi khác thường được người hâm mộ sử dụng mỗi khi nhắc tới câu lạc bộ này.

Los Blancos chính là cái biệt danh đầu tiên mà những người hâm mộ trên thế giới đã đặt cho Real Madrid. Theo tiếng gọi của Tây Ban Nha, từ này được dịch sang tiếng Việt là người da trắng. Người hâm mộ đã đặt ra cái tên này dựa trên cơ sở màu áo truyền thống của câu lạc bộ.

Không rõ tên gọi Los Blancos bắt đầu từ khi nào nhưng đây chính là biệt danh nổi tiếng nhất và thường xuyên được người hâm mộ trên thế giới sử dụng nhiều nhất khi nhắc tới câu lạc bộ bóng đá Real Madrid nổi tiếng.

Los Blancos có ý nghĩa như thế nào trong bóng đá?

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn gắn liền cùng với màu áo trắng truyền thống khi ra sân thi đấu chính vì thế chúng ta cũng không lấy làm lạ khi người hâm mộ bóng đá lại đặt cho câu lạc bộ cái tên này.

Không ai có thể nhớ được chính xác cái tên Los Blancos được nhắc tới lần đầu tiên là ở thời gian nào và ai là người đã sáng tạo ra được cái tên gọi này. Nó chỉ được biết đến giống như một biệt danh vô cùng nổi tiếng và phổ biến nhất của câu lạc bộ Real Madrid được rất nhiều fan hâm mộ bóng đá thường xuyên nhắc tới.  bên cạnh đó câu lạc bộ Real Madrid cũng còn rất nhiều biệt danh khác mà người hâm mộ đã đặt ra nhưng không được sử dụng phổ biến bằng Los Blancos.

Một số tên gọi khác của câu lạc bộ Real Madrid

Một số tên gọi khác của câu lạc bộ Real Madrid

>> Nhận định soi kèo bóng đá 24h hôm nay

>> Tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay cập nhật chính xác

>> Kèo tỷ số chính xác là gì? Cách chơi hiệu quả

Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới nói chung và những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá riêng cũng đã nắm được thêm nhiều biệt danh khác của đội bóng này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin như sau.

Bên cạnh biệt danh thường xuyên được dùng phổ biến nhưng Los Blancos,  Real Madrid còn có rất nhiều biệt danh đã đi cùng với lịch sử thi đấu của đội bóng như:

Los Vikingos

Trong ghi nhận lịch sử bóng đá Tây Ban Nha đã có một thời kỳ quốc gia này cấm chuyển nhượng các cầu thủ tại một số quốc gia khác. Mãi cho tới năm 1970 lệnh cấm này mới hoàn toàn được nhà nước gỡ bỏ. Trong suốt khoảng thời gian có lệnh cấm đó câu lạc bộ Real Madrid đã ký hợp đồng cùng với rất nhiều cầu thủ người Đức đặc biệt là tại khu vực phía Bắc Bắc và Bắc Âu của quốc gia này.

Los Vikingos là cái tên riêng tại khu vực Bắc Âu, đặc biệt là đối với những người dân ngoại bang tới từ nơi khác để chinh phục vùng đất này. Biệt danh này cũng được dùng để chỉ khoảng thời gian mà câu lạc bộ bóng đá Real Madrid không ngừng nghỉ ký hợp đồng cùng với những cầu thủ đến từ Đức.

Los Merengues

Los Merengues cũng năm trong số những biệt danh mà người hâm mộ bóng đá đã đặt cho CLB Real Madrid. Trong tiếng Tây Ban Nha, Merengues được hiểu theo nghĩa là một món ăn tráng miệng. Cụ thể hơn Merengues chính là tên gọi của một loại bánh tráng miệng được làm từ lòng trắng trứng gà cùng với đường rất phổ biến tại Pháp.

Đặc biệt, món ăn này còn được rất nhiều người dân ở thành phố Tây Ban Nha yêu thích và sử dụng, ở đấy người ta đã nhận ra được sự giống nhau giữa màu sắc của bộ đồng phục khi tham gia thi đấu cùng với màu sắc của món bánh này tương đồng với nhau.

Los Blancos có ý nghĩa như thế nào trong bóng đá?

Đây cũng chính là lý do mà người hâm mộ đã đặt cho đội bóng cái tên Los Merengues. Mỗi khi cái tên gọi Los Merengues được nhắc đến, người hâm mộ bóng đá sẽ hình dung ra ngay tới câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Theo như một số lời kể lại thì nguồn gốc xuất hiện của cái tên này chính là từ một nhà báo nổi tiếng của tờ Joaquin Prats. Ông là người đã nghĩ ra cái tên này và dành riêng nó cho câu lạc bộ Real Madrid. Trên thực tế, tên gọi này cũng được người hâm mộ sử dụng rất phổ biến tại những thành phố của Tây Ban Nha.

Los Galácticos

Los Galacticos được hiểu theo nghĩa là Thiên Hà. Đây cũng chính là một cái tên mà người hâm mộ trên thế giới đã đặt cho đội bóng này. Los Galacticos là một biệt danh được đặt xuất phát từ những người quản lý cấp cao của đội bóng trong khi đội bóng đang có xu hướng ký hợp đồng cùng với những ngôi sao bóng đá xuất sắc, nổi tiếng nhất trên thế giới và có mức độ ảnh hưởng lớn trong lịch sử bóng đá như: Cầu thủ C. Ronaldo, D. Figo, D. Beckham, F. Zidane,…

Hiện nay, ít có câu lạc bộ bóng đá nào mà lại sở hữu nhiều biệt danh giống như đội bóng của Real Madrid. Trong số những biệt danh được người hâm mộ đặt cho đó, Los Blancos chính là biệt danh đang được sử dụng rất phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Những đường chuyền bóng vô cùng chuyên nghiệp và đầy kỹ thuật đã lấy được rất nhiều tình cảm của của khán giả hâm mộ Việt Nam nói riêng và người hâm mộ bóng đá trên khắp các quốc gia trên thế giới nói chung.

Hy vọng với tất cả những thông tin mà chúng đã chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ có thể giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của tên gọi Los Blancos là gì và biệt danh này có ý nghĩa như thế nào trong bóng đá.

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 AFC Bournemouth 0 0
1 Arsenal FC 0 0
1 Aston Villa FC 0 0
1 Brentford FC 0 0
1 Brighton & Hove Albion FC 0 0
1 Chelsea FC 0 0
1 Crystal Palace FC 0 0
1 Everton FC 0 0
1 Fulham FC 0 0
1 Ipswich Town FC 0 0