Trang chủ Kiến thức bóng đá Lợi ích của bóng đá đối với sức khỏe bạn không thể ngờ tới

Lợi ích của bóng đá đối với sức khỏe bạn không thể ngờ tới

Lợi ích của bóng đá | Bóng đá có những lợi ích đối với sức khỏe đối với thể chất và tinh thần của bạn như cải thiện tim mạch, chắc xương, tăng cường não bộ, giảm mỡ bụng,… Đá bóng có thể giúp bạn có thân hình cân đối, săn chắc và hấp dẫn như David Beckham hoặc Cristiano Ronaldo. Lại còn rất tốt cho sức khỏe của bạn nữa. Cùng vuacado.com tìm hiểu ngay qua bài viết này.

Lợi ích của bóng đá với sức khỏe kỳ diệu thế nào?

Lợi ích của bóng đá: Đá bóng cải thiện tim mạch

1. Đá bóng cải thiện tim mạch

Chơi bóng đá thường xuyên lưu thông máu tốt hơn trong cơ thể và bạn ổn định nhịp tim. Nhờ vậy bạn sẽ không gặp các vấn đề tim mạch về sau này. Minh chứng là siêu sao Cristiano Ronaldo, ngôi sao bóng đá số 1 thế giới lúc nhỏ từng nhờ đến sự trợ giúp của tổ chức từ thiện mổ tim để được cứu mạng. Còn giờ đây, không chỉ có cơ bụng 6 múi, mà còn có cơ thể tuyệt phẩm. Bóng đá đã giúp cho Ronaldo có một thân hình hấp dẫn và sức khỏe tuyệt vời.

2. Tăng mật độ xương, tránh loãng xương

Chạy thường xuyên tăng tải trọng lên xương, kích thích quá trình tích lũy phát triển xương và phòng ngừa hỏng xương.

3. Giảm mỡ cơ thể tự nhiên

Chơi bóng đá là một cách đốt cháy calo nhanh hơn, cho bạn một thể chất tốt hơn chỉ trong thời gian ngắn mà không phải trải qua các bài tập nặng nhọc ở phòng tập gym.

Lợi ích của bóng đá: Giảm mỡ cơ thể tự nhiên

>> Soi kèo dự đoán tỷ số bóng đá 24h hôm nay

>> Tìm hiểu kèo tỷ số chính xác và cách chơi hiệu quả

>> Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng thi đấu?

4. Tăng cường sức mạnh cơ bắp, làm cơ bắp rắn chắc hơn

Chơi bóng đá bạn thường cố gắng chạy với tốc độ nhanh nhất có thể. Đá bóng kéo giãn cơ phần thân trên và dưới, tăng cường sức dẻo dai và làm săn chắc cơ thể, đẩy lùi bụng mỡ. Đá bóng giúp bạn ngày càng có thân hình đẹp hơn và giúp bạn trẻ lâu hơn.

5. Đá bóng đưa ta đến một cuộc sống không có căng thẳng

Chơi đá bóng một thời gian dài có thể khiến não bộ giải phóng ra endorphin, làm dịu các neuron thần kinh và giúp bạn giải tỏa khỏi mọi phiền não, ưu tư và lo lắng.

6. Đá bóng giúp bạn kết nối giữa cơ thể và trí não

Lợi ích của bóng đá: giúp bạn kết nối giữa cơ thể và trí não

Đá bóng cải thiện các kỹ năng chống đỡ lại đối phương nên hình thành nên độ chính xác và sự tập trung trong suy nghĩ giúp bạn đạt được sự phối hợp tốt hơn giữa cơ thể và trí não, do đó có thể phòng tránh các bệnh suy giảm trí tuệ và suy giảm nhận thức.

7. Cải thiện não bộ

Đá bóng cải thiện nhận thức của bạn. Bởi khi bạn đắm mình trong nhiều nhiệm vụ như đưa bóng, chuyền bóng, quan sát đối phương,… Bạn phải huy động các giác quan, phải rất nhanh nhẹn và có chiến thuật rồi chuyển thành hành động. Điều này giúp bạn phát triển tư duy chiến thuật của não bộ và nâng cao sức mạnh phân tích.

8. Đạt sự dẻo dai hơn cả về cơ thể và tinh thần

Chơi bóng đá đòi hỏi về thể chất, tinh thần để có thể di chuyển khắp sân với các tốc độ khác nhau và sự nhanh nhẹn.

9. Tăng cường thị lực, sức bền và sức chịu đựng

Đá bóng tăng cường sức mạnh của thị lực vì bạn luôn phải quan sát: Chuyền bóng chuẩn xác (bắt bóng) và có đôi mắt tinh anh để đá bóng trúng đích. Sự rèn luyện này khiến mắt ngày một tốt hơn. Nó không khác gì một bài tập rèn luyện cho mắt. Đá bóng còn góp phần tăng sức bền và khả năng chịu đựng của bạn theo thời gian cả về trí não lẫn thể chất.

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 AFC Bournemouth 0 0
1 Arsenal FC 0 0
1 Aston Villa FC 0 0
1 Brentford FC 0 0
1 Brighton & Hove Albion FC 0 0
1 Chelsea FC 0 0
1 Crystal Palace FC 0 0
1 Everton FC 0 0
1 Fulham FC 0 0
1 Ipswich Town FC 0 0