Trang chủ Kiến thức bóng đá Tổng hợp danh sách các đội vô địch World Cup

Tổng hợp danh sách các đội vô địch World Cup

World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và được tổ chức 4 năm một lần. Giải đấu là nơi quy tụ tất cả các đội bóng đá mạnh nhất trên thế giới. Vậy đội bóng nào là anh hùng mạnh nhất trên thế giới trong lĩnh vực bóng đá? Dưới đây là danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử bóng đá thế giới.

Đội tuyển Brazil – 5 lần vô địch trong danh sách các đội vô địch World Cup

Brazil chiếm ngôi đầu bảng trong danh sách các đội vô địch World Cup. Brazil là đội tuyển quốc gia vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, vô địch năm lần và về nhì hai lần.

Brazil - đội có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử các kỳ World Cup

Brazil – đội có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử các kỳ World Cup

Brazil là đội duy nhất góp mặt ở cả 21 kỳ World Cup tính đến thời điểm hiện tại. Brazil giành chức vô địch thế giới lần đầu tiên vào năm 1958 sau khi đánh bại chủ nhà Thụy Điển với tỷ số 5-2 trong trận chung kết.

Bốn năm sau, năm 1962, Brazil tiếp tục lên ngôi vô địch, đánh bại Tiệp Khắc trong trận chung kết với Chile. Sau đó vào năm 1970, Brazil lần thứ ba giành được chức vô địch World Cup được tổ chức tại Brazil, chính thức trở thành đội có nhiều chức vô địch World Cup nhất.

Tuy nhiên, Brazil đã không giữ được phong độ trước đây, vì mãi đến 24 năm sau, Brazil mới giành lại ngôi đầu bảng tại World Cup 1994. Tám năm sau, giải bóng đá thế giới đầu tiên được tổ chức ở Châu Á (Nhật Bản và Hàn Quốc). Brazil lần thứ năm giành được vô địch World Cup.

Xem thêm: Tìm hiểu kịch bản bế mạc giải bóng đá

Đội tuyển Đức – 4 lần giành vô địch trong danh sách các đội vô địch World Cup

Trong danh sách các nhà vô địch World Cup, phải kể đến đội tuyển Đức. Đội bóng có thành tích tốt thứ hai sau Brazil. Đây cũng là đội có nhiều lần góp mặt trong các trận chung kết của mỗi mùa World Cup.

Năm 1954, đội tuyển Đức trở lại và giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên sau khi đánh bại Hungary với tỷ số 3-2.

Năm 1974, phải 20 năm sau đội tuyển Đức mới tiếp tục giành được ngôi vô địch, Đức đánh bại Hà Lan 2-1 ngay tại sân nhà để một lần nữa trở thành đội bóng xuất sắc nhất thế giới.

Trong trận chung kết World Cup năm 1990 tại Ý, đội tuyển Đức đã đánh bại Malaysia với tỷ số 1-0 để giành vị trí cao nhất. Sau đó, vào năm 2014, đội tuyển Đức một lần nữa đánh bại Argentina với tỷ số 1-0 để lên ngôi vô địch.

Đội tuyển Ý – 4 lần nằm trong danh sách các đội vô địch World Cup

Đội tuyển Ý có cùng số lần vô địch World Cup giống như đội tuyển Đức, nhưng chỉ 2 lần được đứng ở vị trí về nhì, vì vậy chúng tôi quyết định xếp đội tuyển Ý ở vị trí thứ ba trong danh sách các đội vô địch World Cup thế giới. Tuy nhiên, họ cũng là đội duy nhất giành chức vô địch với các trận thắng liên tiếp vào các năm 1934 và 1938.

Đội tuyển Ý đã vô địch World Cup nhiều lần

Đội tuyển Ý đã vô địch World Cup nhiều lần

Ý tiếp tục giành chức vô địch World Cup lần thứ ba sau 44 năm, sau khi đánh bại Tây Đức với tỷ số 3-1. Năm 2006, Ý đánh bại nước chủ nhà Đức trong trận chung kết để giành vị trí nhất bảng.

Argentina – 2 lần vô địch trong danh sách các đội vô địch World Cup

Năm 1978, Argentina đánh bại đội tuyển Hà Lan với tỷ số 3-1 trong trận chung kết để giành chức vô địch World Cup đầu tiên của đất nước họ.

Tám năm sau, vào năm 1986, Argentina tiếp tục giành được ngôi vô địch khi đánh bại Đức với tỷ số 3-2.

Xem thêm: Tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 5, 7, 9, 11 người

Pháp – 2 lần vô địch trong danh sách các đội vô địch World Cup

Pháp trở thành nhà vô địch World Cup đầu tiên năm 1998. Hai mươi năm sau, vào năm 2018, Pháp lại vô địch World Cup với chiến thắng thuyết phục 4-2 trước Croatia trong trận chung kết. Chiến thắng rất thuyết phục.

Đội tuyển Pháp vô địch World Cup lần thứ hai

Đội tuyển Pháp vô địch World Cup lần thứ hai

Uruguay – 2 lần vô địch trong danh sách các đội vô địch World Cup

Ngoài Argentina và Pháp, Uruguay cũng đã vô địch giải đấu World Cup hai lần. Uruguay lên ngôi vô địch lần đầu tiên vào năm 1930, và đây cũng là đội giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử các kỳ World Cup. Hai mươi năm sau, vào năm 1950, Uruguay giành chức vô địch sau khi đánh bại Brazil với tỷ số 2-1.

Anh – 1 lần nằm trong danh sách các đội vô địch World Cup

Nước Anh được cho là cái nôi của nền bóng đá. Tuy nhiên, cho đến nay, đội tuyển Anh mới chỉ giành được chức vô địch World Cup một lần, vào năm 1996 khi họ đăng cai tổ chức World Cup.

Tây Ban Nha – 1 lần vô địch trong danh sách các đội vô địch World Cup

Với cách chơi Tiki taka ở thời kỳ đỉnh cao, người Tây Ban Nha đã giành được sự ngưỡng mộ và nể phục trên toàn thế giới. Năm 2010, Tây Ban Nha vô địch World Cup khi đánh bại Hanam trong trận chung kết với bàn thắng duy nhất của Andres Iniesta.

Trên đây, chúng tôi đã thống kê danh sách các đội vô địch world cup trong lịch sử, những trận đấu được coi là giải bóng đá danh giá nhất thế giới. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn thỏa mãn phần nào niềm đam mê bóng đá của mình.

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 Manchester City FC 44 73
2 Arsenal FC 49 72
3 Liverpool FC 41 71
4 Aston Villa FC 19 63
5 Tottenham Hotspur FC 16 60
6 Newcastle United FC 17 50
7 Manchester United FC -1 50
8 West Ham United FC -6 48
9 Chelsea FC 9 47
10 Brighton & Hove Albion FC 2 44