Trang chủ Kiến thức bóng đá Cúp C1 là gì? Có tất cả bao nhiêu vòng đấu tại giải này?

Cúp C1 là gì? Có tất cả bao nhiêu vòng đấu tại giải này?

Một trong những giải đấu hấp dẫn và danh giá nhất của bóng đá châu Âu và thế giới chính là Cúp C1. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chính xác Cúp C1 là gì và Cúp C1 có bao nhiêu vòng đấu.

Cúp C1 là gì? Cúp C1 là giải gì?

Cúp C1 là gì?

Cúp C1 là gì?

Cúp C1 là tên viết tắt thường được người hâm mộ Việt Nam dùng để chỉ giải đấu UEFA Champions League. Sự kiện được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu cũ, nơi quy tụ một số câu lạc bộ bóng đá tốt nhất ở châu Âu.

Đây là sự kiện bóng đá cấp câu lạc bộ châu Âu và được coi là sự kiện bóng đá danh giá nhất thế giới sau World Cup. Ngoài việc tranh cúp, các sự kiện bóng đá còn được biết đến với tính đại chúng và giá trị thương mại.

Mục đích chính của cuộc so tài này là tìm ra đội xuất sắc nhất sẽ là chủ nhân của Cúp C1.

Lịch sử Champions League

Lịch sử champions League

Lịch sử champions League

Tiền thân của UEFA Champions League hay Champions League là Cúp C1 châu Âu. Năm 1954, Gabrief Hanot nảy ra ý tưởng tổ chức một giải đấu giữa các đội châu Âu. Trận đấu đầu tiên được diễn ra vào ngày 4 tháng 9 năm 1955 giữa Sporting Lisbon và FK Partizan.

Năm 1992, Cúp các quốc gia châu Âu chính thức được đổi tên thành UEFA Champions League. Tới năm 1997, cuộc thi chỉ dành cho đội giành chức vô địch quốc gia hoặc cúp vô địch mùa trước.

Năm 1955 đến năm 1992: Luật chơi vẫn dựa trên vòng loại trực tiếp. Ở mỗi vòng đấu, 32 đội sẽ trải qua 5 trận chiến nảy lửa, chọn ra 2 đội xuất sắc nhất đi tiếp vào chung kết Champions League.

Kể từ năm 2002, Champions League được đổi tên thành UEFA Champions League hay còn được gọi là Cúp các quốc gia châu Âu.

Cho đến nay, sau hơn 60 năm hình thành và phát triển, Cúp C1 không còn giới hạn ở bóng đá Châu Âu mà đã lan rộng ra toàn thế giới và được người hâm mộ bóng đá chào đón nồng nhiệt. .

Cúp C1 có bao nhiêu vòng đấu?

Cúp C1 có bao nhiêu vòng đấu?

Cúp C1 có bao nhiêu vòng đấu?

Champions League được chia thành 4 vòng đấu: vòng loại, vòng bảng, loại trực tiếp và chung kết.

Mùa giải Champions League thường bắt đầu vào giữa tháng Bảy. Vì vậy ban tổ chức đề xuất ba vòng loại và một loại trực tiếp. Chỉ có 10 đội mạnh nhất tiến vào vòng bảng và 22 đội tiến vào vòng bảng.

Như vậy, có tổng cộng 32 đội tham dự vòng bảng này. Vòng thi này được chia thành 8 bảng với 4 đội tham dự mỗi bảng. Thi đấu vòng tròn tính điểm theo thể thức lượt đi và bán kết. Đội có thứ hạng cao hơn sau khi kết thúc vòng bảng sẽ đi tiếp vào vòng loại trực tiếp.

Sau vòng thi này, Ban tổ chức sẽ chọn ra 2 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết vào cuối tháng 5 hàng năm. Đội vô địch Champions League cũng sẽ nhận được vé tham dự UEFA Super Cup và FIFA Club World Cup.

Đầu năm 2013, UEFA chính thức công bố đội vô địch Europa League sẽ được dự Champions League mùa sau. Quy định này có hiệu lực từ năm 2015, chứng tỏ đội vô địch các mùa giải 2015-2016 và 2014-2015 đều được tham dự Champions League. Điều này giúp tăng tính cạnh tranh và mang đến sự hấp dẫn hơn cho giải đấu.

Ngoài ra, từ năm 2019, đội vô địch Europa League sẽ vào thẳng vòng bảng play-off Champions League vào năm sau, không phụ thuộc vào thứ hạng của giải quốc nội.

Kênh phát sóng cúp C1

Kênh phát sóng cúp C1

Kênh phát sóng cúp C1

Vì không phải ai cũng có thể theo dõi trận đấu nên nhiều người sẽ muốn biết cúp C1 thường được phát sóng trên kênh nào. Bên cạnh việc lắp truyền hình K +, lắp truyền hình dành riêng cho trận đấu Cúp C1, đã có một số trang web đưa ra đường link xem trực tuyến trận đấu.

Nhằm phục vụ đông đảo khán giả xem bóng đá chất lượng, tất cả các kênh này đều có thể tường thuật trận đấu theo thời gian thực, thậm chí phát lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của trận đấu.

Kết thúc

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về Cúp C1 mà vuacado.com đưa ra, một trong những mùa giải được mong chờ nhất tính đến thời điểm hiện tại và là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người hâm mộ bóng đá. 

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 Manchester City FC 62 91
2 Arsenal FC 62 89
3 Liverpool FC 45 82
4 Aston Villa FC 15 68
5 Tottenham Hotspur FC 13 66
6 Chelsea FC 14 63
7 Newcastle United FC 23 60
8 Manchester United FC -1 60
9 West Ham United FC -14 52
10 Crystal Palace FC -1 49