Trang chủ Kiến thức bóng đá Cách sút bóng xoáy có lực ảo diệu và vòng cung kèm ảnh

Cách sút bóng xoáy có lực ảo diệu và vòng cung kèm ảnh

Sút bóng xoáy là một kỹ thuật sút mang lại độ hiệu quả rất hữu ích trong bóng đá. Những cú sút có độ xoáy cao thường sẽ gây bất ngờ cho thủ môn đi cùng với độ chính xác cao thì rất dễ có bàn thắng. 

Vậy cách sút bóng xoáy có khó lắm không? Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sút bóng xoáy có lực và vòng cung gây khó khăn nhất nhé.

Các cách sút bóng xoáy hiệu quả nhất

Các cách sút bóng xoáy hiệu quả nhất

Kỹ thuật sút bóng xoáy thường chủ yếu có 2 kiểu chính là sút bóng xoáy má ngoài và sút xoáy má lòng trong tên gọi khác là cứa lòng. Tính chất quan trọng nhất khi thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy này là điểm tiếp xúc bóng và cách vung chân lăng. 

Mỗi kỹ thuật sút bóng xoáy má trong và xoáy má ngoài đều có những ưu điểm khác nhau khi được áp dụng trong các tình huống.

Các bước thực hiện sút bóng xoáy má trong

Đây là kỹ thuật sút bóng mà các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật tốt rất hay sử dụng. Như Messi là một siêu sao rất nổi tiếng với những pha cứa lòng có độ chính xác cao đi vào góc chết khung thành. Kỹ thuật sút cứa trong là nền tảng cho sút bóng xoáy má ngoài.

Bước 1: Lấy đà sút bóng sao cho chuẩn xác

Lấy đà sút bóng sao cho chuẩn xác

Cách sút bóng xoáy bằng lòng trong không cần phải chạy đà quá nhiều. Thực tế là có thể sút bóng xoáy bằng lòng trong mà không cần lấy đà. Hãy tham khảo thêm những video sút bóng lòng trong của các cầu thủ nổi tiếng thế giới trên mạng nữa nhé.

Bước 2: Điểm chạm bóng bằng lòng trong của giày chính xác nhất

Điểm chạm bóng bằng lòng trong của giày chính xác nhất

Với cách sút bóng xoáy lòng trong thì bạn sẽ chạm bóng ở phần má trong của giày. Chạm bóng bằng cách miết má trong thật chặt với bóng từ từ. Điểm tiếp xúc bóng nằm ở rìa và bên dưới quả bóng nhé. Việc miết chặt vào quả bóng bằng giày sẽ tạo ra được độ xoáy cần thiết khi thực hiện cứa lòng.

Bạn có thể thấy kỹ thuật sút bóng xoáy má trong rất dễ dàng. Tuy vậy để thực hiện thành thục  kỹ thuật này thì đòi hỏi khả năng căn lực, căn độ dài khoảng cách cực kỳ tốt. Chỉ cần quá mạnh hoặc quá nhẹ quá đều sẽ khiến cú sút cứa lòng bị hỏng.

Các bước sút bóng xoáy má ngoài

Sút bóng xoáy má ngoài có ưu điểm là có thể tạo lực tốt hơn khi lực ma sát mạnh hơn vào quả bóng. Để có thể biết rõ về lực sút xoáy khủng khiếp của sút xoáy má ngoài thì bạn có thể xem lại những pha sút phạt huyền thoại của Roberto Carlos. 

Tuy vậy để thực hiện được cách sút bóng xoáy má ngoài chính xác thì rèn luyện để có điểm tiếp xúc  bóng cũng như kỹ thuật tốt nhất nhé.

Bước 1: Lấy đà sút bóng sao cho chuẩn xác

Lấy đá sút bóng má ngoài

Lấy đà là một bước  yếu tố cần thiết để lấy được lực ra chân mạnh nhất. Mỗi người có một sải chân và một cách chạy đà khác biệt nên hãy chạy đà theo cách riêng của mình nhé. Làm sao để bạn có thể tạo ra  được lực ra chân mạnh nhất để có lực sút khủng nhất nhé.

Bước 2: Điểm tiếp xúc bóng bằng má trong bàn chân

Mặc dù gọi là cách sút bóng xoáy bằng má ngoài nhưng thực tế chúng ta sẽ chạm bóng bằng má trong trước nhé. Thực hiện bước tiếp xúc bóng giống như kiểu anh em đang cứa lòng. Tạo lực mạnh hơn vào bên cạnh quả bóng chứ không phải là chính giữa tâm bóng. Điều này để giúp tạo một lực xoáy ổn định độ cong tác động lên quả bóng.

Bước 3: Xoay bàn chân vòng xuống dưới quả bóng để có độ miết với bóng hơn

Xoay bàn chân vòng xuống dưới quả bóng để có độ miết với bóng hơn

Sau khi bạn chạm bóng thì ngay lập tức duỗi căng bàn chân ra và xoay xuống bên dưới quả bóng, khóa cổ chân thật chặt và tập trung hết lực sút vào mu trước của bàn chân. Điều này sẽ giúp tạo lực xoáy cần thiết khi bàn chân miết sát vào quả bóng từ má trong vòng lên mu bàn chân nhé.

Bước 4: Căn lực để vung chân lăng tạo ra độ xoáy hoàn hảo

Căn lực để vung chân lăng tạo ra độ xoáy hoàn hảo

Vung chân lăng thật căng theo hướng miết sát vào quả bóng để tạo thêm lực xoáy hơn nhé. Trong quá trình thực hành vung chân thì cần đưa ra quyết đoán và tự tin tuy vậy căn chỉnh lực sao phù hợp để tạo ra quỹ đạo tuyệt vời nhất.

Kết Thúc

Qua bài viết trên của vuacado, mong rằng sẽ giúp tất cả bạn đọc thực hiện thành công cách sút bóng xoáy lòng trong và cách sút bóng xoáy má ngoài một cách hoàn hảo nhất nhé. Chúc tất cả mọi người sẽ thành công với kiến thức được chia sẻ bên trên.

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 AFC Bournemouth 0 0
1 Arsenal FC 0 0
1 Aston Villa FC 0 0
1 Brentford FC 0 0
1 Brighton & Hove Albion FC 0 0
1 Chelsea FC 0 0
1 Crystal Palace FC 0 0
1 Everton FC 0 0
1 Fulham FC 0 0
1 Ipswich Town FC 0 0