Trang chủ Kiến thức bóng đá Hướng dẫn cách sút bóng mạnh 5 bước đơn giản dễ thực hiện

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh 5 bước đơn giản dễ thực hiện

Không phải ngẫu nhiên kỹ thuật sút bóng mạnh lại được nhiều người học hỏi đến như thế. Kỹ thuật cách sút bóng mạnh này mang lại rất nhiều lợi thế cho đội của bạn đấy nhé:

  • Khi sút bóng căng, bóng bay đi với tốc độ cao, lực mạnh sẽ tạo ra vô vàn khó khăn cho đối thủ trong việc định hướng, chặn bóng hay bắt bòng. Chắc chắn tốc độ của bóng nhanh hơn nhiều so với tốc độ của con người.
  • Việc sút bóng căng và bổng tạo ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ kể khi to cao , họ cũng không thể cản lại được.
  • Đa số pha bóng đẹp và đi vào lịch sử của các ngôi sao bóng đá đa phần là những cú sút có lực căng, bóng đi với tốc độ cao. Vì thế trong 1 trận đấu, lực sút mạnh rất có thể vẽ ra nhiều đường chuyền đẹp mắt.
  • Những tuyệt phẩm sút xa đều được tạo nên từ những cú sút có lực căng vô cùng. Và đôi giày đá bóng chính hãng là điều cần thiết để tạo nên một cú sút như ý.

5 bước để thực hiện cách sút bóng mạnh

5 bước để thực hiện cách sút bóng mạnh5 bước để thực hiện cách sút bóng mạnh

Đối với cả những cầu thủ, kĩ thuật này không thể thực hiện trong một vài ngày mà đó là quá trình tập luyện khắc nghiệt. Thực hiện những bước đơn giản dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn vào khả năng sút của mình đấy.

Xem thêm: Bảng xếp hạng FIFA bóng đá nam mới nhất.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

Bước 1: Lấy đà để có lực sút mạnh hơn

Việc lấy đà vô cùng quan trọng. Bóng sẽ không đi nhanh và mạnh hết lực nếu bạn chỉ đứng im 1 chỗ. Việc này được các huấn luyện viên bóng đá chia sẻ: cách sút bóng căng bạn nên lấy đà cách trái bóng tối thiểu là từ 3 đến 6 bước chân. Dựa vào tốt độ mà đôi chân tạo nên sẽ khiến bóng đi với quỹ đạo nhanh hơn. Chạy sao cho bước đà cuối là lớn nhất. Và tất nhiên trong khi chạy bạn phải chú ý lấy tư thế của mình sao cho chuẩn.

Bước 2: Chân trụ phải thật vững

Khi thực hiện cách sút bóng căng nếu chân trụ không vững sẽ rất dễ khiến cầu thủ bị ngã, gây nên các chấn thương. Ngược lại việc giữ cho chân trụ vững sẽ khiến bóng đi chính xác và có lực hơn. Thông thường, các cầu thủ sẽ sử dụng chân trụ là chân không thuận còn chân thuận để sút bóng. Với tư thế đầu gối hơi khuỵu xuống sẽ khiến trọng tâm dồn vào chân tạo nên một cú sút chính xác nhất có thể .Chân trụ và điểm tiếp xúc bóng là điều kiện cần thiết để tạo nên cú sút của bạn .

Bước 3: Vung chân và sút bóng – cách sút bóng căng

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh đơn giản dễ thực hiệnHướng dẫn cách sút bóng mạnh đơn giản dễ thực hiện

Để cách sút bóng căng thì việc quan trọng là vung chân sút bóng? Bóng có mạnh, có đi theo quỹ đạo chính xác hay không nằm ở bước này. Chỉ biết sút mạnh mà bóng không đi theo ý muốn của mình thì không ổn chút nào. Vậy là cách để vừa sút bóng căng mà bóng lại đi chính xác là gì?

Lấy trụ ở chân không thuận, và rồi để chân thuận vung ra sau để tạo khoảng cách lớn với quả bóng, lúc này khi chân thuận di chuyển về trước sẽ tác động lên quả bóng 1 lực rất lớn. Sút bóng căng sẽ phụ thuộc vào lực sút và khoảng cách của chân với bóng.

Tư thế chuẩn sẽ là lấy hông làm điểm tựa, chân trụ vững, chân sút đưa từ sau ra trước đến đầu gối tới khi vị trí vuông góc với trái bóng sẽ dùng hết lực để bóng tiếp xúc với bàn chân. Đây là cách sút bóng có lực trong tư thế thuận đà, chỉ khi này bóng mới đi theo đúng quỹ đạo mà bạn mong muốn. Mũi bàn chân trụ là hướng bóng sẽ bay theo, lực của quả bóng tùy theo lực lấy đà và biên độ chân vung lên.

Bước 4: Điểm tiếp xúc giữa quả bóng và chân sút

Kỹ thuật cách sút bóng căng có một chi tiết nhỏ nhưng cần luyện tập rất lâu chính là biết được điểm tiếp xúc giữa quả bóng với chân đá. Điểm tiếp xúc giữa bòng và bàn chân chính là yếu tố quan trọng để biết bóng sẽ bay theo hướng nào. Cụ thể:

  • Nếu sút vào đúng giữa tâm của trái bóng, nó sẽ tạo nên lực bay mạnh nhất của quả bóng và giúp bóng bay song song với mặt đất di chuyển theo hướng mình mong muốn.
  • Nếu bàn chân sút chạm vào phần trên của quả bóng sẽ làm cho trái bóng đi chìm và cú sút nhẹ.
  • Nếu bàn chân chạm vào phần dưới của quả bóng sẽ khiến nó bay thẳng lên trời và nhưng không đi được xa.
  • Nếu bóng được tiếp xúc với mu bàn chân sẽ đi thẳng,có lực mạnh và độ chính xác cao.
  • Nếu quả bóng tiếp xúc với má của bàn chân sẽ bay theo hướng vòng cung. Đây được coi là quỹ đạo vô cùng khó lường đối với thủ môn đội bạn. Đó cũng là kiểu sút mang đến độ khó cực cao và dễ trở thành bàn thắng trong những trận bóng nhất.

Như vậy, vị trí tiếp xúc của bóng với bàn chân sẽ tạo ra đường bóng khác nhau. Tùy vào từng trường hợp cầu thủ sẽ sử dụng cách đá bóng căng tăng lực sút bóng khác nhau để tạo lợi thế tấn công hoặc ghi bàn cho đội của mình.

Bước 5: Kết thúc động tác sút bóng

Hướng dẫn cách sút bóng mạnhHướng dẫn cách sút bóng mạnh

Bước cuối cùng để hoàn thiện cách sút bóng nhanh, mạnh và chính xác. Không phải cứ sút là nhiệm vụ của bạn xong đau nhé. Bạn cần kết thúc nhanh và đúng kĩ thuật vì trận đấu còn tiếp tục để di chuyển nhanh về phía trước mà không bị ngã, không xảy ra chấn thương.

Khi kết thúc cách sút bóng căng bạn sẽ đưa chân sút theo đà về phía trước, điều đó đồng nghĩa với cơ thể bạn cũng sẽ đổ theo chiều đó. Điều này đòi hỏi cơ thể của bạn giữ được thăng bằng.

Chỉ khi bạn giữ được thăng bằng sau cú sút bóng mạnh mới tạo điều kiện tốt cho nhiệm vụ tiếp theo trên sân. Và lưu ý giày đá banh chính hãng phù hợp cũng là điều kiện để thi đấu tự tin hơn đấy nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách sút bóng mạnh với 5 bước thực hiện đơn giản cho người mới tập. Hy vọng anh em thành công với cách sút bóng mạnh này trong kiến thức bóng đá của chúng tôi nhé.

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 Manchester City FC 62 91
2 Arsenal FC 62 89
3 Liverpool FC 45 82
4 Aston Villa FC 15 68
5 Tottenham Hotspur FC 13 66
6 Chelsea FC 14 63
7 Newcastle United FC 23 60
8 Manchester United FC -1 60
9 West Ham United FC -14 52
10 Crystal Palace FC -1 49