Trang chủ Kiến thức bóng đá 6 cách sút bóng bổng chuẩn xác dễ thực hiện nhất 2022

6 cách sút bóng bổng chuẩn xác dễ thực hiện nhất 2022

Trong bóng đá  – môn thể thao vua được rất nhiều người quan tâm yêu thích có rất nhiều kỹ thuật hay và cần cầu thủ phải chịu khó  luyện tập thường xuyên. Một trong các kỹ thuật đó chính là cách sút bóng bổng. Nếu bạn đạt được cho mình kỹ thuật này chuẩn xác chắc chắn những trận đấu bóng sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và lợi thế hơn rất nhiều. Cùng vuacado tìm hiểu và luyện tập kỹ thuật này nhé.

Vì sao phải tập luyện kỹ thuật sút bóng bổng?

Vì sao phải tập luyện kỹ thuật sút bóng bổng

Nếu thực sự bạn đam mê môn thể thao vua và thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng, bạn sẽ không ít lần bắt gặp  được chứng kiến những pha sút bóng bổng đầy mãn nhãn của các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới. Cho dù bạn không thực hiện được những pha sút bóng bổng đỉnh cao đến như vậy nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể học hỏi và thực hiện được tốt kỹ thuật này .Với những pha sút bóng bổng sẽ đem lại rất rất nhiều lợi ích:

  • Tạo lợi thế được  về khoảng cách: Những đường chuyền bổng của bóng sẽ giúp cho  quả bóng đi lên không trung vượt quá chiều cao của các cầu thủ đội bạn. Tất nhiên khi quả bóng di chuyển trên cao sẽ dẫn đến việc không thể bị ai ngăn cản hay giành bóng. Muốn quả bóng có thể  vượt qua được hàng rào của các cầu thủ đội bạn, việc di chuyển bóng bổng sẽ phải rất nhanh và hiệu quả.
  • Lực của quả bóng sẽ  mạnh hơn; để có thể  sút bổng quả bóng đó, cầu thủ sẽ phải lấy một đà tạo lực lên bàn chân tác động lên quả bóng nên quả bóng không những chỉ di chuyển trên cao mà còn có lực di chuyển mạnh. Đường bóng di chuyển sẽ xoáy và căng hơn tất nhiên thủ môn team bạn sẽ gặp phải khó khăn vô cùng  lớn khi đứng trước đường bóng hiểm hóc và khó đoán định hướng truyền này.
  • Ghi bàn từ xa là : có nhiều tình huống trước phòng tuyến phòng thủ dày đặc của đội bạn, sẽ rất khó để bạn có thể tiếp cận được  gần khung thành. Trong những trường hợp này, cách đá bóng bổng sẽ phát huy tác dụng của chính  nó vượt qua được phòng tuyến của đội bạn, giúp bạn ghi bàn từ xa vô cùng đẹp mắt. Trong các trận đấu bóng đá khi team bạn thủ quá chặt, các pha tấn công từ xa này sẽ tạo nên bước đột phá.

Cho dù kỹ thuật đá bóng có rất nhiều và những kỹ thuật đá bóng bổng là một trong những kỹ thuật tốt giúp đem lại rất nhiều lợi thế cho trận đấu của bạn. Nhớ chọn cho chính mình đôi giày bóng đá chính hãng phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: Các kiến thức – Cẩm nang cá độ mới nhất.

Một số nguyên tắc cần lưu ý trong cách sút bóng bổng

Trước khi mình  chia sẻ cách sút bóng bổng chúng tôi muốn bạn đọc kĩ  ghi nhớ các nguyên tắc bắt buộc trong kỹ thuật đá bóng  này ngay sau đây. Bạn sẽ không thể nào thực hiện được kỹ thuật đá bóng bổng nếu bỏ qua, xem nhẹ các nguyên tắc này nhé:

Một số nguyên tắc cần lưu ý trong cách sút bóng bổng

  • Đặt chính xác chân trụ: đối với kỹ thuật sút bóng bổng, chân trụ mặc dù không phải trực tiếp tiếp xúc  với trái bóng nhưng lại quyết định được  phần lớn lực sút cũng như sự chuẩn xác của quả bóng. Nếu bạn đặt chân trụ không đúng chuẩn, tỉ lệ bóng bị sai lệch đến 50% rồi.
  • Vị trí của chân trụ đối với quả bóng quyết định bóng đi bổng hay đi sệt: có thể nói rằng kỹ thuật sút mạnh và kỹ thuật sút bóng bổng được thực hiện gần như giống nhau nhưng sẽ khác nhau ở khoảng cách của chân trụ tới quả bóng đó. Khi chân trụ ở một  khoảng cách xa với quả bóng sẽ tăng biên độ của chân sút với quả bóng đó và giúp đường bóng đi bổng hơn. Ngược lại chân trụ gần với quả bóng sẽ giúp quả bóng đi sệt lại .
  • Khi thực hiện  cách sút bóng bổng để đảm bảo được  sự an toàn cho cầu thủ hãy ngả người một chút ra phía sau, để khi kết thúc cú sút đó , cầu thủ không bị mất thăng bằng.
  • Mũi chân của chân trụ chỉ đi đâu sẽ quyết định hướng đi sút bóng, vì thế bạn  hãy đặt chân trụ có mũi chân hướng về vị trí mong muốn và sút bóng nhé.
  • Bóng chỉ đi bổng khi bàn chân được tiếp xúc với phần dưới của quả bóng, còn nếu tiếp xúc phần trên bóng sẽ đi sệt và tiếp xúc phần giữa bóng bay song song với  mặt đất. Vì thế muốn bóng đi bổng, bạn cần phải  chạm chân vào 1/3 quả bóng sát với mặt đất. Nếu muốn thực hiện được cách sút bóng bổng xoáy chỉ cần chạm phần má chân trong vào 1/3 quả bóng sát với mặt đất.

Khi đã ghi nhớ kỹ tất cả  những nguyên tắc kể trên bạn hãy bắt đầu luyện tập kỹ thuật này nhé. Khi bạn đã hiểu rõ  được nguyên tắc của nó, việc thực hiện chỉ còn là  sự kiên trì luyện tập của bạn mà thôi.

Kỹ thuật cách sút bóng bổng là như thế nào?

Sút bóng bổng nghĩ  đơn giản nhưng làm thế nào để đường bóng di chuyển trên cao mà vẫn đảm bảo được độ  chính xác mới là khó khăn của các cầu thủ. Hầu hết chỉ cần thực hiện theo đúng kỹ thuật các bước dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bước 1: Chạy lấy đà

Kỹ thuật cách sút bóng bổng là như thế nào

Ý nghĩa của việc chạy lấy đà sẽ giúp cho lực sút từ chân vào quả bóng mạnh hơn rất nhiều, bóng di chuyển cũng nhanh hơn. Chắc chắn bạn đứng nguyên một chỗ và sút bóng sẽ dẫn đến việc  không thể hiệu quả bằng việc bạn lấy đà từ cách đó một  khoảng. Tối thiểu bạn cần phải  chạy lấy đà khoảng 3 đến 6 bước chân. Hầu hết những bước chân lấy đà sẽ được tăng dần khoảng cách và bước đà cuối cùng sẽ lớn hơn cả.

Bước 2: Vị trí của chân trụ  đối  với quả bóng

Để thực hiện một cách sút bóng bổng bạn cần đặt vị trí chân trụ cách quả bóng 1 khoảng 2 bước chân. Nếu bạn để chân quá gần thì  bóng sẽ đi sệt. Khi chân trụ ở cách xa quả bóng, sẽ giúp cho biên độ giữa chân sút và quả bóng lớn hơn và tất nhiên lực bay của quả bóng cũng lớn hơn.

Bước 3: Thực hiện trụ vững

Sau khi đã được hạ chân trụ ở vị trí hợp lý với quả bóng, nhanh chóng việc bạn nên làm  dồn toàn bộ lực toàn thân vào chân trụ này sao cho thật vững. Khi thực hiện đá bóng, chân trụ thường là chân không thuận để chân thuận thực hiện sút bóng sẽ chính xác hơn. Trụ vững rất quan trọng nó  giúp cho bạn có được sự thăng bằng cũng như tạo điều kiện để chân sút bóng hoạt động được tốt nhất.

Bước 4: Tạo biên độ giữa chân sút đối với quả bóng càng lớn càng tốt

Khi đã trụ vững, bạn cần  đưa chân sút bóng về phía sau tạo ra biên độ lớn với quả bóng. Sau đó bạn chỉ cần đưa chân về phía trái bóng và khi đầu gối nằm ở vị trí vuông góc với trái bóng sẽ thực hiện sút.

Bước 5: Sút bóng

Dựa theo lời nói trên , muốn bóng đi bổng lúc sút bóng bạn cần nên  biết cách lựa chọn cho điểm tiếp xúc giữa bàn chân và trái bóng đúng. Nếu chân tiếp xúc với phần dưới của quả bóng sẽ giúp bóng đi bổng. Còn nếu trái bóng tiếp xúc với mu bàn chân sẽ đi thẳng còn tiếp xúc với má trong của bàn chân sẽ được đi theo đường vòng cung.Trái bóng đi bổng và đi theo đường vòng cung hay còn được gọi là cách sút bóng bổng bằng má trong  vô cùng hiểm hóc và rất khó cho đối với thủ môn đội bạn.

Bước 6: Giữ thăng bằng

Một số nguyên tắc lưu ý trong cách sút bóng bổng

Khi được thực hiện xong cú sút, bạn cần phải  nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái giữ thăng bằng để tiếp tục di chuyển chuẩn bị thật tốt ứng biến với trường hợp  bóng tiếp theo. Chắc chắn với những người mới thực hiện cách sút bóng bổng lần đầu sẽ rất dễ ngã trên sân trong trường hợp này.

Có thể nói dễ hiểu , kỹ thuật cách sút bóng bổng đối với 1 cầu thủ chuyên nghiệp là bắt buộc cần có  còn đối với các cầu thủ nghiệp dư càng thuần thục bao nhiêu càng dễ đem tới những trận đấu bóng hoàn hảo bấy nhiêu. Hãy cần dành thời gian tập luyện nhiều hơn với kỹ thuật này bạn nhé. Kiến thức bóng đá sẽ liên tục cập nhật những kỹ thuật đá bóng mới nhất, hấp dẫn nhất cho bạn đọc và những người muốn tìm hiểu kĩ về bóng đá.

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 AFC Bournemouth 0 0
1 Arsenal FC 0 0
1 Aston Villa FC 0 0
1 Brentford FC 0 0
1 Brighton & Hove Albion FC 0 0
1 Chelsea FC 0 0
1 Crystal Palace FC 0 0
1 Everton FC 0 0
1 Fulham FC 0 0
1 Ipswich Town FC 0 0