Trang chủ Kiến thức bóng đá Asiad Cup là gì? Nguồn gốc của giải Asiad Cup

Asiad Cup là gì? Nguồn gốc của giải Asiad Cup

Giải bóng đá Asiad Cup là 1 trong những giải đấu bóng đá lớn nhất tổ chức tại Châu Á. Tuy vậy không phải ai cũng biết rõ được về ý nghĩa của giải Asiad Cup là gì? Asiad cup mấy năm 1 lần? Hãy cùng vuacado đi tìm câu trả lời nhé!

1. Asiad là gì? Asiad Cup là gì?

Asiad Cup là gì?

Asiad Cup là gì?

Asiad Cup là gì? hay giải bóng đá Asiad là 1 giải đấu có tên gọi là Á vận hội, hay đại hội thể thao lớn nhất Châu Á. Đây là sự kiện có quy mô ở toàn châu lục Châu Á do Hội đồng thể thao Olympic Châu Á tổ chức.

Thế nhưng, giải đấu này vẫn sẽ chịu sự theo dõi chặt chẽ và nghiêm ngặt của Ủy ban thể thao Olympic Quốc Tế. Nếu xét về tầm cỡ độ lớn của giải thì Asiad là giải thể thao lớn đứng thứ 2 trên thế giới sau Olympic.

Asiad Cup mấy năm 1 lần?

Giải đấu thể thao Asiad được diễn ra 4 năm 1 lần. Đây là nơi hội tụ tất cả đoàn vận động viên thuộc khu vực Châu Á sẽ cùng tụ họp tham gia tranh tài.

2. Tổng quan về lịch sử giải Á Vận Hội, Asiad Cup

Tổng quan về lịch sử giải Á Vận Hội, Asiad Cup

Bạn đã biết Asiad là gì, sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về giải thể thao lớn thứ 2 này. Nơi tổ chức Á vận hội đầu tiên trên toàn Châu Á là tại New Delhi của đất nước Ấn độ. 

Tại thời điểm đó có 11 quốc gia tham dự với tổng cộng chỉ có khoảng 490 vận động viên. Các môn thể thao có mặt lúc đó tại Asiad là gì? Có 6 bộ môn như sau: điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, đua xe đạp, cử tạ.

Nguồn gốc xuất sử ra cái tên Asiad là thể theo từ Olympiad, tiếng Pháp là Olympiade có được hiểu là chỉ các môn thể thao có tại Olympiques. Một nghĩa hiểu khác là chỉ ra khoảng cách giữa 2 lần đại hội Olympique là 4 năm. 

3. Asiad 2018 đã được tổ chức ở nước nào?

Đại hội thể thao Châu Á 2018 đã được tổ chức tại nước chủ nhà Indonesia và đây là giải đấu thể thao Châu Á lần thứ 18 đã từng được tổ chức. Đáng lẽ Asiad 2018 được tổ chức tại Việt Nam nhưng do chúng ta thiếu kinh phí nên Indonesia đã dành được đăng cai. Và giải Asiad Cup đã được tổ chức hoành tráng tại thủ đô Jakarta và thành phố Palembang của Indonesia cũng đóng vai trò hỗ trợ.

Lần gần nhất mà Indonesia được làm chủ nhà đăng cai tổ chức Asiad là vào năm 1962. Tới năm 2018 họ đã phải mất 56 năm họ mới vinh dự được đăng cai tổ chức thêm một lần nữa.

4. Asiad 2022 sẽ được tổ chức tại nước nào ở Châu Á?

Vào năm 2022 Trung Quốc đã thành công trở thành chủ nhà đăng cai tổ chức Asiad 2022. Và Ủy ban thể thao Olympic của Trung Quốc đã ra quyết định rằng Hàng Châu sẽ là nơi diễn ra giải đấu lớn thứ 2 thế giới này.

Sẽ có 44 địa điểm sẽ được đưa vào để sử dụng để thi đấu trong đại hội Asiad 2022, trong số đó có 30 địa điểm thuộc trong thành phố Hàng Châu, 10 địa điểm ​​đang trong giai đoạn được xây dựng khẩn trương và 4 địa điểm đang dự thảo xây dựng để dự phòng thêm.

5. Tiết lộ những điều thú vị tại Asiad 2022

Tiết lộ những điều thú vị tại Asiad 2022

Đầu tiên bạn có thể dễ dàng tham gia một chương trình thú vị là lễ đếm ngược khoảnh khắc khai mạc Asiad 2022.

Thứ 2, Nước chủ nhà Trung Quốc hiện đang rất cần tuyển dụng tình nguyện viên toàn cầu tham gia tổ chức sự kiện Asiad 2022.

Điều thứ 3, Các sân vận động hiện đại bậc nhất mang tầm cỡ thế giới đang được quy mô hoàn chỉnh. Tất cả đều lung linh rực sáng ánh đèn bầu trời Hàng Châu Asiad 2022.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Asiad Cup là gì? Hay Asiad cup là giải gì? Mong rằng chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin bổ ích về kìa Asiad 2022. Qua đó chúng ta cùng nhau mong chờ chào đón sự kiện này nhé!

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 AFC Bournemouth 0 0
1 Arsenal FC 0 0
1 Aston Villa FC 0 0
1 Brentford FC 0 0
1 Brighton & Hove Albion FC 0 0
1 Chelsea FC 0 0
1 Crystal Palace FC 0 0
1 Everton FC 0 0
1 Fulham FC 0 0
1 Ipswich Town FC 0 0