Trang chủ Kiến thức bóng đá 10 cầu thủ lương cao nhất thế giới hiện nay

10 cầu thủ lương cao nhất thế giới hiện nay

Những cầu thủ bóng đá thường có một mức lương rất cao và được trả theo hàng tuần. Vậy các bạn đã biết mức lương cao nhất của các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới là bao nhiêu hay chưa? Liệu những ngôi sao hàng đầu thế giới như C. Ronaldo hay L. Messi có mức lương sẽ là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua danh sách cầu thủ lương cao nhất thế giới trong năm 2022 nhé.

Cầu thủ lương cao nhất thế giới 

Cầu thủ lương cao nhất thế giới 

Chúng ta đã quá quen thuộc với giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh và thường nghĩ rằng các cầu thủ nổi tiếng hàng đầu như C. Ronaldo, M. Salah, Kevin de Bruyne…. là người có mức lương cao nhất thế giới. Tuy nhiên sự thật thì mức lương cao nhất của những cầu thủ thi đấu tại Ngoại Hạng Anh vẫn không thể cao nhất thế giới.

Mức thù lao được trả cho những cầu thủ cao nhất thế giới lại thuộc về câu lạc bộ Paris Saint-Germain với các cầu thủ có mức lương không tưởng. Cầu thủ nhận mức lương cao nhất thế giới thuộc đó là Kylian Mbappe đá cho CLB Paris Saint-Germain (PSG) với mức lương được trả là 1 triệu bảng Anh/tuần (mức lương cao gấp 2,5 lần so với mức lương của cầu thủ M. Salah).

Ngoài Mbappe thì PSG cũng đang trả một mức lương cực kỳ khủng cho hai ngôi sao quan trọng khác trong CLB là Lionel Messi với 960.000 bảng Anh/ tuần và Neymar là 606.000 bảng Anh/tuần.

Top 10 cầu thủ lương cao nhất thế giới

Mức lương của những câu lạc bộ bóng đá trả cho các cầu thủ thường sẽ được thỏa thuận trước khi cầu thủ ký hợp đồng với CLB. Khi hết hợp đồng thì những cầu thủ và CLB sẽ tiếp tục thỏa thuận một mức lương mới để gia hạn thêm hợp đồng. Chính vì vậy khi một cầu thủ chuẩn bị hết hợp đồng là lúc mức lương của họ sẽ bị thay đổi đáng kể (tăng lên hoặc giảm xuống). Dưới đây là danh sách 10 cầu thủ sở hữu mức lương cao nhất trên thế giới cập nhật năm 2022.

STT Cầu thủ Câu lạc bộ Mức lương hàng tuần
1 Kylian Mbappe PSG 1 triệu bảng Anh (27 tỷ VNĐ)
2 Lionel Messi PSG 960.000 bảng Anh (26 tỷ VNĐ)
3 Neymar PSG 606.000 bảng Anh (16,5 tỷ VNĐ)
4 Mohamed Salah Liverpool 400.000 bảng Anh (11 tỷ VNĐ)
5 Cristiano Ronaldo Manchester United 385.000 bảng Anh (10,5 tỷ VNĐ)
6 Kevin de Bruyne Manchester City 385.000 bảng Anh (10,5 tỷ VNĐ)
7 Erling Haaland Manchester City 375.000 bảng Anh (10 tỷ VNĐ)
8 David de Gea Manchester United 375.000 bảng Anh (10 tỷ VNĐ)
9 Antoine Griezmann Atletico Madrid, cho mượn từ Barcelona 356.000 bảng Anh (9,7 tỷ VNĐ)
10 Robert lewandowski Bayern Munich 350.000 bảng Anh (9,5 tỷ VNĐ)

1. Kylian Mbappe (27 tỷ VNĐ/tuần)

Kylian Mbappe

Kylian Mbappe là một ngôi sao trẻ cực kỳ tài năng của bóng đá thế giới tại thời điểm hiện tại. Thời gian vừa qua Kylian Mbappe đã liên tục bày tỏ nguyện vọng của mình là muốn chuyển sang câu lạc bộ khác thi đấu để tìm kiếm thêm những thành tích mới cho mình.

Chính vì vậy PSG đã phải đưa ra một mức lương cực kỳ khủng để có thể giữ chân ngôi sao sáng nhất trong CLB này. Với mức lương 1 triệu bảng Anh/tuần thì chắc chắn rất khó có cầu thủ nào có thể vượt qua mức lương này của Mbappe trong thời gian tới đây.

2. Lionel Messi (26 tỷ VNĐ/tuần)

Lionel Messi

Lionel Messi đã từng là một cầu thủ cực kỳ quan trọng của Barcelona. Ngôi sao này đã chia sẻ là luôn muốn gắn bó sự nghiệp của mình cùng với CLB Barcelona. Tuy nhiên do sự khó khăn về tài chính cũng như áp lực của chính câu lạc bộ Barcelona đã đẩy L. Messi đến với câu lạc bộ PSG.

Để chiêu mộ được ngôi sao bóng đá số 1 thế giới này PSG đã phải chi ra mức lương rất khủng là 960.000 bảng Anh/tuần. Mức lương này chỉ thấp hơn Mbappe 1 chút do đó Messi trở thành cầu thủ có mức lương cao thứ 2 trên toàn thế giới hiện nay.

3. Neymar (16,5 tỷ VNĐ/tuần)

Neymar

Neymar luôn là một ngôi sao rất quan trọng mà PSG luôn muốn giữ chân. Cầu thủ này đang được PSG trả mức lương khoảng 606.000 bảng Anh/tuần và xếp thứ 3 ở trong danh sách 10 cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới hiện nay.

4. Mohamed Salah (11 tỷ VNĐ/tuần)

Mohamed Salah

Mohamed Salah vừa chính thức gia hạn thêm bản hợp đồng với câu lạc bộ Liverpool với mức lương khủng lên đến 400.000 bảng Anh/tuần. Đây chính là mức lương cao nhất trong những cầu thủ đang chơi bóng tại giải bóng đá Ngoại Hạng Anh được trả.

5. Cristiano Ronaldo (10,5 tỷ VNĐ/tuần)

Cristiano Ronaldo

Ngôi sao Cristiano Ronaldo hiện đang thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Manchester United với mức lương 385.000 Bảng Anh/tuần. Đây là mức lương cao nhất ở trong đội hình của Manchester United và xếp thứ 2 tại giải Ngoại Hạng Anh (chỉ đứng sau M. Salah).

6. Kevin de Bruyne (10,5 tỷ VNĐ/tuần)

Kevin de Bruyne

Ngôi sao quan trọng nhất của câu lạc bộ Manchester City là Kevin de Bruyne đang hưởng mức lương ngang bằng với Cristiano Ronaldo là 385.000 bảng Anh/tuần. Kevin de Bruyne chính là linh hồn của đội tuyển Manchester và phải chi mức lương như vậy mới có thể giữ chân được ngôi sao người Bỉ này.

7. Erling Haaland (10 tỷ VNĐ/tuần)

Erling Haaland

Erling Haaland đã chính thức chuyển tới Manchester City vào đầu mùa giải 2022-2023 với một bản hợp đồng cao kỷ lục từ trước tới nay của anh. CLB Manchester City cũng phải trả mức lương khoảng 375.000 bảng Anh/tuần để có thể chiêu mộ được tiền đạo người Na Uy. Với phong độ hủy diệt vào giai đoạn đầu của mùa giải vừa qua thì Erling Haaland đã chứng minh mình xứng đáng với mức lương đã được Manchester City trả này.

8. David de Gea (10 tỷ VNĐ/tuần)

David de Gea

David de Gea cũng là thủ môn duy nhất nằm trong top 10 cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới hiện nay. Với phong độ khủng khiếp của mình thì David de Gea chắc chắn là một con bài quan trọng giúp cho quỷ đỏ thành Manchester hạn chế tối đa bàn thua. Với một vai trò rất quan trọng trong đội hình của Manchester United thì mức lương 375.000 bảng Anh/tuần hoàn toàn xứng đáng với tài năng của thủ thành David de Gea.

9. Antoine Griezmann (9,7 tỷ VNĐ/tuần)

Antoine Griezmann

Bản hợp đồng hớ của Barcelona là Antoine Griezmann hiện đang cho Atletico Madrid mượn với mức lương nhận được là 356.000 bảng Anh tuần. Với mức lương này thì Antoine Griezmann cũng đang là cầu thủ có mức lương cao thứ 9 trong danh sách..

10. Robert lewandowski (9,5 tỷ VNĐ/tuần)

Robert lewandowski

Tiền đạo cắm hay nhất của thế giới Robert Lewandowski mới chuyển đến Bayern Munich trong một bản hợp đồng có mức giá 350.000 bảng Anh/tuần. Đây là mức thù lao cao nhất tại giải đấu của Bundesliga tính đến năm 2022. Với tài năng và những kinh nghiệm của mình thì Robert lewandowski rất xứng đáng với mức lương cao thứ 10 của thế giới..

Tổng kết

Trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp danh sách cầu thủ lương cao nhất thế giới. Đứng tại vị trí số 1 cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới hiện nay thuộc về Kylian Mbappe. Trong khi đó cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới tại giải bóng đá Ngoại Hạng Anh thuộc về Mohamed Salah cầu thủ bóng đá người Ai Cập. Hãy theo dõi vuacado.com thường xuyên để cập nhật thêm những tin tức thú vị về bóng đá nhé!

BXH Premier League

STT Đội bóng G Points
1 AFC Bournemouth 0 0
1 Arsenal FC 0 0
1 Aston Villa FC 0 0
1 Brentford FC 0 0
1 Brighton & Hove Albion FC 0 0
1 Chelsea FC 0 0
1 Crystal Palace FC 0 0
1 Everton FC 0 0
1 Fulham FC 0 0
1 Ipswich Town FC 0 0